ALYSSACHIA VIỆT NAM FANS CLUP


You are not connected. Please login or register

[2000] Phi Long Tại Thiên

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 [2000] Phi Long Tại Thiên on Sun Aug 22, 2010 12:11 am

Phi Long Tại Thiên


Tên gốc:《飞龙在天》- Phiên âm: Fei Lóng Zài Tian
Tên tiếng Việt: Phi Long Tại Thiên (còn có tên Phi Long Đại Hiệp hoặc Thiết Đảm Phi Long)

Chế tác: Chu Du, Lý Triều Vĩnh
Đạo diễn: Phùng Khải

Diễn Viên:
Giả Tịnh Văn: Lâm Ngọc Hồng / Bạch Kiếm Anh
Huỳnh Thiếu Kỳ: Hoàng Phi Hổ
Giang Hồng Ân: Hoàng Phi Long (A Ngưu)
Thôi Hạo Nhiên: Hoàng Vạn Lí
Trương Cầm: Lâm A Tuyết
Bàng Tường Lân: Ngụy Vĩnh Lai
Lý Bội Di: Ngụy Diễm Thu (Ứng Niệm Thu )
Lương Hựu Nam: Từ Huệ Nương
Huỳnh Duy Đức: Tạ Hữu Hoàng
Trương Phượng Thư: Hà Minh Tú
Lý Thao: Lâm Phùng Xuân
Lý Quốc Siêu: Lý Thiên Cửu
Lưu Hiểu Ức: Đỗ Thải Vân
Du An Thuận: Đỗ Trực
Hồng Thành Dương: Lâm Ngọc Thụ
Nhạc Hồng: Tiêu Thu Phụng (Phụng tỷ)
Thạch Phong: Hà Đông (A Hỏa)
Lữ Mân Trăn: A Như
Trần Tiên Mai: Lý Ngọc Nhi
Hoắc Chánh Kì: Llý diên Huy
Trần Đình: Sáp Thiên Ưng
Trương Tĩnh Di: Khổng Tước
Hàn Du: Kim Lan Hoa
Lý La: Hắc Báo
Lưu Tuyết Hoa: Phượng Dương Bà (mẹ Bạch Kiếm Anh)
Và các diễn viên khác ...

Tóm tắt nội dungPhần 1
Nguồn: http://wf66.com/page/20078/301260E326.htm
Dịch: tinhlinhtrang @ http://alyssachiavn.forumvi.com/forum.htm


Cuối đời vua Hàm Phong (khoảng năm 1860), Đại Thanh triều đã thi hành chính sách bế quan tỏa cảng trong nhiều năm trời, thế nước cực kỳ suy vong, các quốc gia phương tây mang chiến thuyền và đại pháo, đồng loạt xâm nhập Trung Quốc. Ở thời đại loạn lạc đó, những ân oán yêu hân tình thù cùng với những trang sử về các anh hùng tráng sỹ bảo vệ quốc gia cũng bắt đầu mở ra.

Võ quán hùng mạnh “Trung Nghĩa Đừơng” đã truyền qua nhiều đời, hành hiệp trượng nghĩa, giúp đỡ kẻ yếu, ở Đài Loan danh tiếng lẫy lừng. Đại đệ tử của Trung Nghĩa Đường, Ngụy Vĩnh Lai, võ công siêu quần, nhưng trong lòng không có hiệp nghĩa, chỉ ham mê danh lợi, lão quán chủ của Trung Nghĩa Đường tuổi đã cao, chứng kiến được Vĩnh Lai tâm thuật bất chính, nên đã truyền chức vị quán chủ cho nhị đệ tử Hoàng Vạn Lí kế nhiệm.

Vĩnh Lai trong lòng không phục, tức giận rời bỏ sư môn quy thuận triều đình Mãn Thanh, lập lời thề sẽ quay lại báo thù! Một ngày nọ Vĩnh Lai trở về cùng với quan quân, buộc tôi Trung Nghĩa Đường có lòng mưu phản triều đình, tấn công vào võ quán. Lão quán chủ lúc nguy cấp đã ra lệnh chúng đệ tử phân tán, bản thân đã bị Vĩnh Lai giết chết, Trung Nghĩa Đường bị diệt chỉ trong một đêm! Vạn Lí sau đó trở về sư môn chứng kiến võ quán bị diệt, sư phụ thân vong, các huynh đệ đồng môn li tán không rõ, không biết tại sao gia môn lại lâm vào cảnh diệt vong, gây thù oán.

Vạn Lí lưu lạc Đài Loan tứ xứ để điều tra sự thật, nhưng vẫn không tìm được gì, cảm thấy tuyệt vọng, quyết định mai danh ẩn tính, vào làm gia nhân cho gia đình phú thương họ Từ. Từ lão gia hàng năm thường xuyên đi đến Đại Lục, Phúc Kiến buôn bán, Vạn Lí và đại tiểu thư nhà họ Từ, Từ Huệ Nương nảy sinh tình cảm, cả hai đã vược vòng lễ giáo, sinh ra một đứa con trai.

Sau đó Từ lão gia trở về Đài Bắc hay biết được, nổi cơn thịnh nộ vì Huệ Nương làm nhục gia phong, sai phái gia nhân truy sát Vạn Lí, trong cuộc chạy trốn cả cha và con bị rơi xuống dòng thác! Huệ Nương chứng kiến tâm lý bị đả kích lớn, trở nên câm lặng, u uất, bị Từ lão gia ép trở về Phúc Kiến, từ đó bặt vô âm tín.

Sự thật là Vạn Lí chỉ bị trọng thương chứ không chết, được tiểu thư gia đình phú hộ họ Lâm, Lâm A Tuyết cứu được, Vạn Lí vì muốn báo ơn đã cùng A Tuyết kết nghĩa phu thê, sau đó quay trở lại chấn hưng Trung Nghĩa Đường võ quán, kế thừa di chí của sư môn, tạo tiếng thơm vang xa trong vùng.

25 năm sau, đã là năm thứ 10 triều Quang Tự (năm 1885), Đài Loan đang đối diện với nguy cơ bị nước Pháp xâm chiếm, tình thế khẩn trương. Lúc này Vạn Lí đã lập nên một Trung Nghĩa Đường vô cùng thịnh vượn, là võ quán trứ danh ở Bắc Đài Loan, ông cùng A Tuyết có một người con trai tên Hoàng Phi Hổ, là người tính tình phong lưu, võ nghệ cao cường, ở địa phương xứng danh là thiếu niên anh hùng.

Người em vợ của Vạn Lí tên gọi Lâm Phùng Xuân, sau khi người chị A Tuyết xuất giá, đã kế thừa sản nghiệp của Lâm gia, cũng là một thương nhân có tiếng tăm lúc bấy giờ. Ông có 2 người con, trưởng nử là Lâm Ngọc Hồng, hiện đang du học ở Nhật Bản, con trai thứ Lâm Ngọc Thụ, cũng là một môn sinh tại Trung Nghĩa Đường.

Ngày hôm đó Ngọc Hồng sau thời gian du học từ Nhật trở về quê nhà. Khi ngồi trên kiệu đi ngang phố chợ chứng kiến cảnh một người là A Ngưu bị đối xử như nô lệ, buộc dây vào miệng bắt kéo xe giống như trâu ngựa, mua vui cho quan chúng, Ngọc Hồng thấy A Ngưu bị đánh đập tàn nhẫn, trong lòng bất bình, nên sau đó cô đã mua lại A Ngưu mang về nhà.

Phùng Xuân đã lâu không gặp con gái, trở về Đài Loan lần này cô lại mang theo một gã ăn mày vào nhà, cảm thấy không vui một mực đuổi A Ngưu đi. Ngọc Hồng không còn cách nào khác nên đã chạy đi cầu cứu Vạn Lí nhờ ông thu nhận A Ngưu làm tạp dịch tại võ quán.

A Tuyết có ý muốn tác hợp cho hai huynh muội Phi Hổ và Ngọc Hồng, tự dưng lại có A Ngưu xuất hiện, Ngọc Hồng đối với A Ngưu quan tâm trăm điều, còn đối với Phi Hổ đối đáp tỏ ra lạnh nhạt.

Tâm khí cao ngạo của Phi Hổ cảm thấy buồn bực và phẫn nộ, một ngày nọ phát hiện A Ngưu lén lút tự học võ công, nên Phi Hổ đã quyết định thi hành gia pháp, đánh đuổi A Ngưu ra khỏi võ quán!

A Ngưu liền quỳ cầu xin Vạn Lí, tỏ rõ thân thế thê lương, một lòng muốn học võ công trở thành người xuất chúng, xin Vạn Lí thu nhận mình làm đồ đệ. Vạn Lí trong lòng không muốn nhưng không biết làm sao, Phi Hồ liền ra điều kiện nan giải, nếu như A Ngưu có thể ôm đỉnh lò nóng đặt ở đại viện thì sẽ cho anh nhập môn.

A Ngưu lập tức đồng ý, trong người có sức khỏe thần lực trời ban đã ôm đỉnh lò nóng lên, làm cho mọi người reo hò ngạc nghiên! Vì đỉnh lò quá nóng nên đã in lên trên 2 cánh tay của anh dấu hiệu 2 con rồng đang bay lên trời

Ngay lúc đó Vạn Lí vô cùng kinh ngạc, phát hiện trên người A Ngưu ở giữa ngực có một vết bớt màu hồng tự nhiên, hóa ra A Ngưu chính là đứa con của ông cùng Huệ Nương sanh ra, đã thất lạc nhiều năm, sống chết không rõ.

Vậy thì A Ngưu làm sao khám phá bí mật thân thế của mình? Anh và Phi Hồ là anh em cùng cha khác mẹ, đối với Ngọc Hồng tao nên mối tình tay ba rắc rối, rốt cuộc chuyện tình này sẽ phát triển ra sao? Năm đó Vĩnh Lai tái xuất giang hồ, không giờ rằng kẻ thủ ác năm xưa bây giờ lại nắm giữ chức vụ Tổng Binh Đại nhân, và Huệ Nương đã trở thành tổng binh phu nhân! Lần trở về này sẽ gây nên sóng gió gì?

Hậu nhân của những đệ tử Trung Nghĩa Đường đã li tán năm xưa giờ xuất hiện: Hà Minh Tú, Tạ Hữu Hoàn, Đỗ Trực, Lý Thiên Cửu, Trương Bảo, những vị anh hùng hảo hán đó sẽ có chuyện gì xảy đến với họ? Bí mật thân thế của họ như thế nào? Ân oán giữa Hoàng Vạn Lí và Ngụy Vĩnh Lai sẽ kết thúc ra sao? Quân Pháp liệu có xâm lược được Đài Loan không, ai sẽ là người cứu giúp đất nước trong lúc nguy nan dầu sôi lửa bỏng này?

Bài hát đầu phim

https://www.youtube.com/watch?v=UFHhQZmLEN0

Xem lý lịch thành viên

2 Re: [2000] Phi Long Tại Thiên on Thu Apr 14, 2011 10:45 am

Chưa bao giờ dc xem từ P1, em toàn gặp chiếu từ P2 Sad(

Xem lý lịch thành viên

3 Re: [2000] Phi Long Tại Thiên on Tue May 24, 2011 5:46 pm

anh chi em nao co link phim phi long tai thien khong cho em voi

Xem lý lịch thành viên

Sponsored content


Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết