ALYSSACHIA VIỆT NAM FANS CLUP


You are not connected. Please login or register

Giả Tịnh Văn “nhượng bộ” quyền giám hộ, Tôn Chí Hạo đồng ý đưa con gái sống ở Thượng Hải

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Giả Tịnh Văn “nhượng bộ” quyền giám hộ, Tôn Chí Hạo đồng ý đưa con gái sống ở Thượng Hải


Ngày 05/12/2010
Nguồn: http://news.xinhuanet.com/ent/2010-12/05/c_12848976.htm
Dịch: tinhlinhtrang @ Dienanh.net


Vụ kiện giành quyền nuôi con giữa Giả Tịnh Văn và Tôn Chí Hạo gần đây đã có tiến triển mới. Kết quả phiên xét xử lần hai, thái độ của Tôn Chí Hạo bớt gay gắt hơn, cho biết đang xem xét khả năng đưa con gái đến sống tại Thương Hải không đưa đi sang Mỹ, đối với việc Giả Tịnh Văn thường xuyên quay phim tại Đại Lục sẽ rất thuận tiện đi thăm con nhỏ. Giả Tịnh Văn cơ bản đã đồng ý với phương pháp này, để con gái đến sống tại Thượng Hải như là một “chỗ trung gian”, nhưng phải trao quyền giám hộ chủ yếu cho Tôn Chí Hạo. Tuy vậy, những chuyên gia tâm lý tin rằng đối với con nhỏ mà nói, để bé ở với mẹ chính là lựa chọn tốt hơn hết.

Lần xét xử thứ hai, đôi bên đều nhượng bộ

Ngày 6/9 năm nay, Giả Tịnh Văn không đồng ý chồng cũ giành được quyền giám hộ chủ yếu đối với con gái đã đưa kháng cáo lên tòa án cấp cao. Ngày 2/12 phiên tòa hòa giải đã diễn ra, đôi bên cùng với luật sư đại diện cũng xuất hiện. Được biết ở phiên tòa trước, Tôn Chí Hạo có thái độ rất cứng rắn, kiên quyết rằng nền giáo dục tại Mỹ rất lợi ích đối với sự trưởng thành của con gái, nhưng những lúc nghỉ lễ có thể để cho Giả Tịnh Văn chăm sóc. Sau khi vị nữ thẩm phán khuyên giải nên chủ yếu nhắm vào “điều tốt nhất cho con gái” mà cân nhắc. Thái độ của Tôn Chí Hạo bớt gay gắt, đồng ý xem xét đến việc để con gái sống tại Thượng Hải. Giả Tịnh Văn cũng đi đến sự thỏa hiệp, cho biết rằng có thể suy nghĩ kỹ lưỡng giao quyền giám hộ chủ yếu cho Tôn Chí Hạo.

Theo Thái Huệ Tử, luật sư đại diện mới của Giả Tịnh Văn, cho biết, thẩm phán hy vọng đôi bên hòa giải. “Nói cho cùng sau khi bố mẹ ly hôn, vì tranh quyền giám hộ mà cả hai đối đầu tại tòa án, đây chẳng phải là điều tốt lành gì đối với con trẻ.”

Giả Tịnh Văn trên Weibo ghi nhận sự trưởng thành của con gái

Tuy kết quả phán quyết vào đầu tháng 9 là Tôn Chí Hạo đoạt được quyền giám hộ chủ yếu, nhưng ký giả nhận thấy từ trên trang weibo (trang blog trên sina ở VN gọi là weibo) của Giả Tịnh Văn rằng, bắt đầu từ tháng 9, Giả Tịnh Văn hầu như mỗi ngày đều ở bên cạnh con gái Ngô Đồng Muội, trên weibo của mình cô đều chụp lại những tấm ảnh sinh hoạt hàng ngày của con gái. “Tôi là mẹ của Thiên Sứ, tôi sẽ làm hết sức mình để bảo vệ Thiên Sứ và tình yêu của tôi. Nhưng ai có thể nói cho tôi biết làm thế nào Thiên Sứ có thể ở lại Đài Loanh bình an và vui vẻ mà trưởng thành không?” “Thiên Sứ lặng lẽ ngôi trên bàn học trước khi đi ngủ, không cho tôi nhìn thấy, mất hết 10 phút tạo cho tôi sự ngạc nhiên vui vẻ, cám ơn Thiên Sứ.”

Ngày 7/10 là sinh nhật Giả Tịnh Văn, hôm đó trên Weibo cô cũng viết: “Lúc cắt bánh ước nguyện, con gái tôi đã thì thầm bên tai tôi, ‘Mẹ ơi, mẹ có thể nói với bánh ước nguyện rằng con muốn ở bên mẹ một triệu ngày không?’ ” Rất nhiều người sử dụng mạng Weibo biểu thị rằng Giả Tịnh Văn là một người mẹ tốt, Ngô Đồng Muội sống với mẹ sẽ hạnh phúc hơn nhiều. Một cư dân mạng cho biết: “Nhìn thấy hoàn cảnh này, cuối cùng cũng không kiềm được mà rơi nước mắt, tôi cũng là mẹ của hai đứa con nhỏ và có thể hiểu thấu được tâm tình của chị, hy vọng chị có thể vui vẻ hạnh phúc.” Trang blog Weibo chính là nơi thật tâm, ân cần để phơi bày hạnh phúc, nhưng cũng mang đến cho Giả Tịnh Văn sự ủng hộ, quan tâm của tập thể cư dân mạng.

Trẻ nhỏ dưới 9 tuổi nên sống với mẹ

Đối với trẻ nhỏ dưới 5 tuổi mà nói, so sánh giữa sống với bố hay với mẹ là thích hợp hơn? Chuyên gia tâm lý Quách Thiết Quân biểu thị từ quan điểm của một nhà tâm lý, sau khi ly hôn phán quyết về con nhỏ không nên phàn nàn, chỉ trích và phê bình đối phương. “Trẻ nhỏ gặp cảnh bố mẹ ly hôn, trong tâm lý dần dần sinh ra cảm giác tự ti, thậm chí tự chối bỏ bản thân. Lúc này chúng ta nên mang đến cho bé một cảm giác tự do cao, để cho bé ở cả hai bên đều có thể cảm nhận được tình yêu của cả hai.” Ông cũng nói rằng ở tuổi nhỏ như Ngô Đồng Muội nên sống với mẹ là tốt hơn, “thời gian này con trẻ có lẽ phụ thuộc nhiều vào sự mạnh mẽ của mẹ, người mẹ có thể mang đến cho con nhỏ cảm giác an toàn càng nhiều hơn.”

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết