ALYSSACHIA VIỆT NAM FANS CLUP


You are not connected. Please login or register

[2009] Tự Bản Đa Tình

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 [2009] Tự Bản Đa Tình on Sat Aug 21, 2010 7:18 pmgốc:《侬本多情》- Phiên âm: Nóng Bĕn Duo Qíng
Tên tiếng Việt (Tạm dịch): Tự bản đa tình hoặc Tôi vốn đa tình
Tên phim ở Việt Nam: Phận má hồng
Tên tiếng Anh: Entangling Love In Shanghai
Thời lượng: 40 tập

Chế tác: Dương Bội Bội

Đạo diễn: Lý Tuệ Dân

Ngày khai máy: 25/04/2009

Ngày đóng máy: 20/7/2009


Diễn viên:

Giả Tịnh Văn vai Hương Tuyết Nhi
Huỳnh Thiếu Kỳ vai Bạch Lãng
Tôn Hưng vai Kiều Hiển Nông
Liêu Hiểu Cầm vai Bạch Bình
Hà Trại Phi vai Hồ Anh
Trần Long vai Mã Hiền Lương
Cao Hâm vai Trương Quế Đình
Hứa Dong Chân vai Liêu Uyển Trinh
Phùng Thiệu Phong vai Trần Thông Minh
Lục Linh
Từ Kỳ Văn
Cùng một số diễn viên khác


Nguồn: Sina.com
http://ent.sina.com.cn/v/2009-06-23/16062577568.shtml
Lược dịch: tinhlinhtrang @ http://alyssachiavn.forumvi.com/post.forum?mode=newtopic&f=11
Tóm tắt nội dung phim:

Những năm 1937 ở hầu hết mọi nơi tại Trung Quốc đều bị quân Nhật chiếm đóng, để trốn tránh chiến tranh rất nhiều gia đình những doanh nhân giàu có ở đây đã chạy vào nương nhờ ở tô giới Pháp. Trương Quế Đình mang theo thê tử, Hương Tuyết Nhi, cùng con trẻ theo dòng người tránh chiến tranh chạy nạn. Trong thời loạn lạc phải bôn ba ngược xuôi vì cuộc sống, con người trở nên thực dụng một cách tàn nhẫn và sự dửng dưng vô cảm đã lần hồi nuốt chửng lương tâm và lòng can đảm của con người, để thoát khỏi tình thế khó khăn của cuộc sống cực nhọc, Trương Quế Đình cũng không hề tiếc nuối vứt bỏ vợ con mình, quay về nối lại tình duyên với cô gái gia đình giàu có Liêu Uyển Trinh.

Hương Tuyết Nhi vô cùng đau đớn và tuyệt vọng, cô đã định tự sát nhưng may nhờ Bạch Lãng cứu được. Bạch Lãng thấy Tuyết Nhi đau lòng tiều tụy vì sự vô tình của người thân yêu duy nhất, trái tim với vết thương lòng to lớn, nên tới lui chăm sóc cho cô, theo thời gian được sự quan tâm lo lắng của Bạch Lãng, Tuyết Nhi thật sự cảm động sâu sắc, và cuối cùng con tim cô đã rung động trở lại. Tình cờ lúc này Tuyết Nhi có được cơ hội gia nhập vào làng diễn viên phim ảnh, dần dần bước lên tỏa sáng trên con đường sự nghiệp. Lãng ngày ngày ở bên cạnh Tuyết Nhi, đối với cô cũng nảy sinh tình cảm, đang lúc sự nghiệp diễn viên của Tuyết Nhi sáng chói nhất thì bị kẻ gian hãm hại, tiền đồ sụp đổ.

Người chồng phụ bạc bội tín bội nghĩa, người thân lần lược qua đời, cốt nhục bị phân ly cùng lúc đó là sự nghiệp suy sụp đã đả kích mạnh mẽ tới Tuyết Nhi, làm tan vỡ đi lòng tin của cô vào con người, tính tình của cô có sự thay đổi lớn, để bắt những kẻ gây đau khổ cho mình phải trả giá, cô sẵn sàng trở thành người mua vui cho những kẻ phú thương quyền quý, quyết ý phải bước lên vị trí tối thượng.

Nhưng bản thân Tuyết Nhi là một người với trái tim đầy lòng nhân ái, cuối cùng cô cũng vượt qua được nỗi oán hận và bất mãn trong lòng để đi đến từ bỏ ý định trả thù. Tuy nhiên, vì để cứu Lãng, Tuyết Nhi chấp nhận hi sinh cùng chết với tên đặc vụ. Ngay lúc đó, cuộc chiến tranh Thái Bình Dương chính thức bùng nổ, quân đội Nhật Bản tiến đến đóng quân ở Thượng Hải, những tô giới chính thức cùng với các kiến trúc danh tiếng ở Thượng Hải đã bị sụp đổ. Nhưng Lãng không còn quan tâm đến nữa, tất cả đều không còn quan trọng nữa bởi vì báu vật duy nhất của anh trên thế giới này là Tuyết Nhi đã không còn, chỉ còn lại nỗi mong nhớ bất tận, nỗi đau khổ và ăn năn…..

Xem lý lịch thành viên http://alyssachiavn.forumvi.com

2 Re: [2009] Tự Bản Đa Tình on Sun Nov 14, 2010 1:40 am

Credit: Baidu.com

Xem lý lịch thành viên

3 Re: [2009] Tự Bản Đa Tình on Sun Nov 14, 2010 2:24 am

Bản tóm tắt các nhân vật trong phim.

Hương Tuyết Nhi:Là một cô gái dịu dàng, hiền lành, nhạy cảm xuất thân gia đình nghèo khổ, vì tình yêu mà cô và chàng công tử xuất thân hào môn Trương Quế Đình đã bất chấp tất cả để lấy đến với nhau, trở thành vợ chồng. Sau này đã bị bỏ rơi một cách vô tình, nhưng trái tim cô vẫn luôn tràn đầy tình yêu thương. Với sự giúp đỡ của người thầy Bạch Lãng, người luôn theo đuổi chủ nghĩa độc thân, nhưng tình cảm cô dành Lãng cho vẫn kiên định và đầy nhẫn nại.
Đến khi mẹ và con trai bất hạnh qua đời đã gây nên đả kích lớn với cô, tình yêu ngày xưa và sự tuyệt tình trước sau của Lãng làm cho cô dần tiến đến góc u tối của mình. Thiên địa vô tình, nhân gian băng lạnh, cô sau cùng đã hiểu được sâu sắc rằng con người sống trên đời này, không ai có thể cậy nhờ, nhất định chỉ có thể dựa vào chính bản thân mình. Từ người nhu nhược trở nên kiên cường, từ người nhu tình tự thủy (dịu dàng và yếu lòng như dòng nước) trở nên phong tình vạn chủng (đa tình), từ một phụ nữ nghèo khó trở nên quý bà, cuộc sống bình thường lặng lẽ của cô trở nên cuộc sống khác thường, biến đổi khôn lường.

Bạch Lãng:


Là một lãng tử tự do phóng khoáng nhưng có tình có có nghĩa. Đã từng lập lời thế với tình yêu của của mình, kiên trì theo chủ nghĩa độc thân, đối với phụ nữ chưa hề động lòng, vô tình gặp được cảnh ngộ bị chồng ruồng bỏ của Hương Tuyết Nhi. Cô đang đi tìm cái chết trước mắt anh, cảm thấy bất bình trước cảnh ngộ của người phụ nữ yếu đuối, anh đã giúp cô thay đổi hoàn toàn lột xác trở thành một minh tinh nổi tiếng. Anh còn nhiệt tình tìm kiếm một đối tượng lý tưởng, trong lòng hi vọng Tuyết Nhi có thể tìm lại được hạnh phúc. Anh đối với Tuyết Nhi cảm tình âm thầm, đã yêu cô lúc nào mà không hề hay biết.
Anh cảm thấy hận bản thân đã phản bội tình yêu cũ của mình, nên đã lựa chọn cách trốn chạy tình yêu. Anh đóng chặt cửa lòng và tạo nên khoảng cách với Tuyết Nhi, điều đó đã gây nên một sai lầm không thể nào bù đắp được. Nhưng sự gắn kết của anh và Tuyết Nhi cuối cùng cũng không dứt được, cả hai đã có tình ý quá sâu nặng, rút cuộc lại tự làm tổn thương lẫn nhau. Anh cho rằng cô chỉ là muốn tìm kiếm quyền thế địa vị, cô lại cho rằng anh chỉ xem cô như một chiến lợi phẩm mình có được. Cô vạn điều cũng không ngờ rằng cả nửa cuộc đời của Lãng đã tìm được mục tiêu không gì lớn bằng, trở thành một thành viên bí mật của tổ chức ái quốc …

Trương Quế Đình:


Nguyên xuất thân gia thế hiển hách, tính tình kiêu căng tự phụ, một công tử không hiểu biết về nhân gian thời thế, do nhân duyên mà gặp được cô gái Hương Tuyết Nhi thuộc gia đình nghèo khổ, vì tình yêu nên đã quyết tâm thóat ly gia đình, từ quý tử hào môn trở thành người chồng nghèo khổ. Tự đánh giá cao về tình cảm cũng như khả năng thích ứng của mình, thiếu hiểu biết về cuộc sống hôn nhân gia đình khiến cho sau cùng sinh ra hối hận, cuộc sống nạn dân khốn đốn không ai giúp đỡ trong trong cuộc chạy loạn đã dần khiến Đình mất dần đi dùng khí và lương tri của mình. Vì muốn thóat ra, Đình đã lựa chọn vứt bỏ vợ con, quay lại mối tình xưa cùng cô gái giàu có Liêu Uyển Trinh, nhưng suy cho cùng thì Tuyết Nhi mới chính là người con gái trong giấc mộng của anh. Ngọn lửa của lòng đố kị làm mờ đi lý trí của Đình, nên đã xem Tuyết Nhi và bất kể nam nhân nào xuất hiện bên cạnh cô đều là kẻ thù của mình.

Bạch Bình:


Là chị của Bạch Lãng, là một diễn viên nổi tiếng lúc đó, tính tình thẳng thắng, không giấu diếm, vui buồn giận hờn đều thể hiện rõ. Sự nghiệp đang lúc vô cùng thuận lợi, đối diện với tình yêu lại không mạnh dạn, rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan. Trong mắt những phụ nữ khác cô là người thích ăn diện và hưởng thụ, là người mê vinh hoa phú quý, nhưng kỳ thực nguyện vọng lớn nhất của cô chỉ là trở thành vợ của Kiều gia. Cô có thể từ bỏ người thân yêu, thậm chí mất cả tính mạng, nhưng thật không may cho mối tình si và tấm chân tình của cô chỉ đổi lại là sự khinh miệt và thương hại. Ngoại trừ Kiều Hiển Nông, em trai Bạch Lãng là người nam nhân duy nhất khiến cô luôn lo lắng, cha mẹ mất sớm, tỉ đệ sống nương tựa vào nhau, quan hệ rất thân mật, cô luôn làm mọi thứ có thể hi vọng đứa em trai tự do kia sớm ngày thành tài.

Kiều Hiển Nông:


là một ông trùm đầy thế lực ở Thượng Hải, con người khó nắm bắt, dùng mưu đồ để làm giàu, không gì có thể cản trở, có mới nới cũ và mưu lược thâm hiểm, nắm quyền lực thao túng đằng sau hậu trường của ngành điện ảnh, là người độc đoán và cá tính phức tạp. Phàm là bất cứ gì muốn Hiển Nông đều đạt được, bao gồm cả đàn bà, vây quanh bên mình không ít những cô gái xinh đẹp, nhưng phía sau vẻ phong lưu là một người đàn ông có lòng dạ tiểu nhân, hiếu thắng. Bạch Bình đã vì Hiển Nông mà trao mọi thứ, trợ giúp cho sự nghiệp của Hiển Nông khai sơn phá thạch vang danh ở Thượng Hải, không hề đòi hỏi bất cứ đền đáp nào, nhưng Hiển Nông phàm bất cứ việc gì đều nghĩ đến lợi ích của mình trước tiên, luôn cân đo đong đếm lợi hơn. Hiển Nông khinh miệt tấm lòng của Bạch Bình, càng ghét cả những chướng ngại của cô, chỉ đến khi biết được tình cảm thật của mình Hiển Nông đã đã ra tay nhằm tranh đoạt tình cảm của Tuyết Nhi. Sau khi trải qua biết bao phng ba, Hiển Nông mới hiểu được chân tình Bình dành cho mình, cuối cùng trên đường thoát hiểm đã cầu hôn Bình, muốn mang cô đi thật xa nhưng đã quá muộn, đến cuối chỉ còn một mình trơ trọi trên thế gian này.

Mã Hiền Lương:


Một cảnh sát vui tính, căm ghét cái ác, là anh trai của người yêu đầu tiên của Bạch Lãng, cũng là anh em tâm phúc sinh tử chi giao của nhau. Anh cũng ghét những cô gái tham vinh hoa hú quý, không bao giờ nhượng bộ những kẻ phá hoại hòa bình trong tô giới, nhưng vì tình yêu, cả quan niệm cũng thay đổi, anh đã yêu Bạch Bình, hơn thế nữa để bảo vệ cô khỏi nguy hiểm, anh đã gia nhập vào tổ chức sát thủ bí mật.

Liêu Uyển Trinh:


Một cô gái nhà giàu lương thiện, chỉ một lòng yêu người con trai từ thuở thanh mai trúc mã Trương Quế Đình, thế nhưng thần nữ có lòng nhưng tương vương vô mộng, chỉ là đối tượng trêu đùa của Quế Đình. Tận mắt chứng kiến người yêu trong mộng từ bỏ gia đình đi theo một cô gái nghèo khổ, trong lòng vô cùng tuyệt vọng. Khi Thượng Hải bị vây hãm, tại tô giới tình cờ gặp được cuộc sống kham khổ của Quế Đình, biết được Quế Đình và Tuyết Nhi cả hai vợ chồng có sự rạn nứt, cam tâm tình nguyện bước vào cái bẫy mà Quế Đình đặt sẵn, giúp đỡ anh ta từ cuộc sống địa ngục trở về thiên đường giàu sang.

Các nhân vật khác:

Hồ Anh: từng là một cô gái chốn phong lưu, mẹ ruột của Tuyết Nhi, tuy đã lớn tuổi nhưng vẫn giữ được vẻ quyến rũ của mình. Tính khí gắt gỏng, tham tài và tự tư vô tình là do các sự việc đau thương từng xảy đến bởi những người bất lương gây ra cho bà, vì thế mà đối với Tuyết Nhi là cốt nhục của mình nhưng vẫn tiềm tàng hận ý. Giữa mẹ và con gái lại căm ghét nhau, tổn thương lẫn nhau, nhưng giọt máu đào hơn ao nước lã, ở ải môn quan sống chết, bản năng người mẹ của bà đã cứu mạng Tuyết Nhi đang nguy ngập, Tuyết Nhi cũng từ đó mà biết được mẹ ruột bao năm qua của mình đã phải rơi huyết lệ, nhờ vậy đã hóa giải mối hận lòng bao lâu nay giữa hai người. Tình thân máu mủ trong tim mỗi người đều thức tỉnh, hóa giải hiểu lầm của cả hai.

Lâm Tú Bảo: Là một người chất phác, lương thiện, Tuyết Nhi do một tay bà nuôi lớn, không phải mẹ con ruột thịt nhưng tình cảm rất sâu đậm. Lúc nào cũng ở cạnh con gái mình, đã tường tận vui buồn của cuộc đời, sau đó gặp tai nạn nghiêm trọng ngoài ý muốn, vì muốn cứu tính mạng của bà, không tìm được nơi nào giúp đỡ Tuyết Nhi không còn cách nào khác phải tìm đến người mẹ ruột tham tài Hồ Anh, gần như lạc lối trong thời đại loạn lạc và hỗn độn.

Đại Mễ: đối với Bạch Lãng xưng huynh đệ, là kẻ ăn không ngồi rồi lười biến, một kẻ cơ hội, ăn của đút lót, trong đầu chỉ có biết tiền, nên đã trở thành tay sai cho bọn quân Nhật. Giữ chức trưởng phòng cảnh sát của Mã Hiền Lương và đối trọng bên cảnh sát tốt và cảnh sát xấu xa, chính là oan gia của nhau.

Trần Thông Minh: một chuyên gia âm nhạc du học ở Ý, ôn văn nho nhã, tính tình không vội vàng cũng không thư thả, thường chỉ tự đắm mình vào thế giới âm nhạc. Đối với nữ nhân không hề có hứng thú, cứ trì hoãn đợi đến ngày trong lòng mình rung động khi gặp được Hương Tuyết Nhi. Sự dịu dàng hiền lành của cô đã làm cho anh mở rộng lòng mình, trái tim anh rung động trước vẻ yêu kiều của cô, nhờ có sự giúp đỡ của người bạn thân Bạch Lãng, anh và Tuyết Nhi đã gần như đi đến bàn bạc việc kết hôn. Nhưng không mai cuối cùng lại là một ý trung nhân hữu duyên vô phận, sát thân nhi quá.

Hàn Đông: là một nam diễn viên điện ảnh, tham tài háo sắc, miệng lưỡi giảo hoạt, chỉ giỏi nịnh bợ. Muốn chiếm đoạt Tuyết Nhi nhưng bất thành, trong lòng nảy sinh thù hận, ở cạnh Bạch Bình buôn lời thiêu dệt ly gián, dùng mọi cách thức làm cho Tuyết Nhi lâm vào cảnh tuyệt vọng để báo thù.

Nguồn: Sina.com
Dịch: tinhlinhtrang

Xem lý lịch thành viên

4 Re: [2009] Tự Bản Đa Tình on Sun Nov 14, 2010 2:28 am

Trailer phim Tự Bản Đa Tình _ phụ đề Việt ngữ


https://www.youtube.com/watch?v=ntclNESuQ7Y

Mới vừa làm xong, sau khi chỉnh sửa xem xét thì mới dám trưng lên với bà con. Nhưng mà cái này tui dịch cho nên việc dịch sai là không thể tránh khỏi (nên bà con xem thấy dịch sai thì thông báo cho tui biết nhéVery Happy). Thêm nữa là có lẽ tui chuyển ngữ ko đc hay lắm, nên câu tiếng Hoa nói đúng có 4 chữ mà dịch thì nó biến thành tới 16 chữ, cho nên thời gian hiện lên và biến mất của Phụ đề hơi nhanh :runrun:, thành ra bà con chịu khó bấm stop lại để xem giúp :-s.
Thêm nữa nếu chữ không được rõ thì bà con nên click vào đường link để vào thẳng trang Youtube mà xem (ấn vào HQ để xem phụ đề rõ hơn:biggrin:).
---------------------------------------------

Đây là bản test, và cũng là để luyện lại tay nghề time của tui, ko ngờ mình chưa lụt, mà lại còn tiếng bộ nữa =)), chỉ time trong vòng chưa đầy 10' là xong còn lại là chỉnh màu sắc, font chữ. Xem tham khảo nhé.

https://www.youtube.com/watch?v=1eVF_FOGiSw
Chậc phải công nhận anh Kỳ với ss Văn, bao nhiêu năm vẫn thấy anh chị đụng và là có phản ứng hóa học. Xem anh Kỳ tếu phải biết Smile) Smile)

Special thanks mụ Ma Nữ đã vì tình yêu zai (anh Kỳ aka Bạch Lãng) và yêu gái (ss Văn aka Tuyết Nhi) mà ngồi dịch lại cho tui, còn chỉnh sửa nữa để tui time Mad Mad Mad.

---------------------------------------------

Đây là cái trailer bên trang chủ Today TV, tui đem qua up nhờ cái acc của bà chị, làm biến up lên acc của mình Smile)

Được sửa bởi tinhlinhtrang ngày Sun Nov 14, 2010 2:32 am; sửa lần 1.

Xem lý lịch thành viên

5 Re: [2009] Tự Bản Đa Tình on Sun Nov 14, 2010 2:30 am


Cá nhân tui thích bài theme song hơn là end, nhưng mà xem phim thì thấy toàn hát bài end song thôi. Link xem online phim (dĩ nhiên bằng tiếng Trung rùi, đào đâu ra tiếng Việt, hiện đang chiếu đến tập 21, ai hứng thú thì vào xem:D)
http://www.520885.com/view/view9926.html
------------------------------

Bạch Phát Ma Nữ @ DienAnh.Net wrote
Các bạn click vào link để nghe nhạc film nha :smile:

http://dienanh.net/forums/nhac-phim-toi-von-da-tinh-entangling-love-in-shanghai-tq-2010-t127609.html Tôi Vốn Đa Tình - Entangling Love In Shanghai (TQ-2010)Được sửa bởi tinhlinhtrang ngày Sun Nov 14, 2010 3:04 am; sửa lần 3.

Xem lý lịch thành viên

6 Re: [2009] Tự Bản Đa Tình on Sun Nov 14, 2010 2:34 am

Vài Clip khác của phim này:

Xem lý lịch thành viên

7 Re: [2009] Tự Bản Đa Tình on Sun Jan 09, 2011 9:27 am

Film này không biết đã ra DVD chưa nhỉ, mình search Internet hoài mà chưa có. Bùn gì đâu Sad(

Xem lý lịch thành viên

8 Re: [2009] Tự Bản Đa Tình on Sun Apr 17, 2011 2:26 am

cái đoạn test vietsub nhìn mặt ss mà đau lòng muốn trết luôn!!!
anh Kỳ với chú Hưng phong độ ghê!!!!ss với anh Kỳ đẹp đôi quá xá. Embarassed

Xem lý lịch thành viên

9 Re: [2009] Tự Bản Đa Tình on Mon Apr 18, 2011 10:03 am

Hic, hum wa coi tập cúi mà bùn não nề, thương hai người ghê Sad(

Xem lý lịch thành viên

10 Re: [2009] Tự Bản Đa Tình on Thu Mar 29, 2012 9:16 pm

mong phim nay qua. xem may tap dau thay thuong chi Van qua di.

Xem lý lịch thành viên

Sponsored content


Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết